รีวิว 6 อันดับ แอพหาคู่

เทคโนโลยี หากเราจะบอกว่ามันพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ ก็ถือว่าไม่ผิดนัก เพราะว่ามนุษย์พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสิ่งนั้นแหละ เรื่องของความรักถือว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องการเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีตอบสนองเรื่องนี้ แอพหาคู่ จึงกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเยอะมากในยุคนี้ เราจะมารีวิวว่าแอพหาคู่ยอดฮิตในปีนี้ ตัวไหนดี ตัวไหนโดนกันบ้าง

ทินเดอร์ Tinder

หากจะพูดถึงแอพหาคู่หาเพื่อนคุย ทินเดอร์ ยังไงก็มาเป็นเบอร์หนึ่งชั่วโมงนี้แบบไม่ต้องสงสัยเลย จุดเด่นของเค้าเป็นเรื่องการรับรองในทุกระบบปฏิบัติการ บวกกับเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีฐานคนเล่นเยอะ นั่นทำให้เรามีโอกาสเจอคนที่ต้องการเยอะด้วย วิธีการเล่นก็คือ หากดูแล้วชอบก็ปัดขวา ไม่ชอบก็ปัดซ้าย ใช้งานได้ฟรี แต่มีระบบเสียเงินเพื่อให้เราเพิ่มจำนวนครั้งในการเลือกดูภาพได้มากกว่าด้วย วมถึงการกำหนดโซนที่อยู่ใกล้กับตัวเองเพื่อให้เราหาทางนัดไปเจอตัวจริงได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าหากเราไปในที่ที่มีคนเยอะๆ บอกเลยว่าเลือกปัดกันแทบไม่ถูก

บัมเบิล Bumble

แอพพลิเคชั่นหาคู่ตัวที่สอง น่าจะเหมาะกับสาวที่กำลังมองหาใครสักคนมากกว่า เนื่องจากจุดเด่นของแอพนี้ก็คือ ต้องให้สาวๆ เป็นคนทักไปก่อนถึงจะเปิดการสนทนากับหนุ่มในภาพได้ เท่ากับว่าสาวๆ ได้เป็นฝ่ายเลือกมากกว่าถูกเลือก อีกหนึ่งจุดเด่นเป็นเรื่องของการหาคู่ ไม่ได้มีแต่เรื่องชู้สาวอย่างเดียว ยังมีการหาเพื่อนไปทำในสิ่งที่ชอบอย่างเดียวกันอีกด้วย ใครที่มีกิจกรรมทำแล้วไม่มีเพื่อนลองเค้าไปหาเพื่อนใหม่ที่ทำกิจกรรมอย่างเดียวกันได้ น่าจะสนุกทีเดียว

Facebook dating

ถือว่าไม่ยอมเสียโอกาสเหมือนกันสำหรับ เฟสบุ๊ค ที่จับตลาดแอพพลิเคชั่นหาคู่ที่มาแรงด้วยการกระโดดมาเล่นด้วย โดยชูจุดเด่นเรื่องของการเชื่อมโยงฐานข้อมูลของเฟสบุ๊คที่มากอยู่แล้ว โดยฟีเจอร์นี้จะไม่ได้แยกออกไปจากเฟสบุ๊คเลยใครชอบเล่นก็สามารถกดเข้าไปได้บนแถบเครื่องมือน่าสนใจว่าหากเฟสบุ๊คลงมาจับคู่ หาเพื่อน หาคู่เดท กับเราด้วยแล้วฐานข้อมูลที่เฟสบุ๊คมี น่าจะทำให้คนหันมาสนใจกันเยอะเลย

Azer

ตัวนี้เราขอนิยามไว้ก่อนเลยว่า สาย ฝ. หรือ สาย โอปป้า ต้องลองไปดาวน์โหลดมาเล่นด่วนเลย จุดเด่นเป็นเรื่องฐานข้อมูลหนุ่มๆ เยอะมาก และที่สำคัญไม่ได้มีแต่ไทย มีฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี เพียบ ใครที่อยากจะโกอินเตอร์โอกาสมาแล้วให้เข้าไปลองเล่นดูได้ ไม่เท่านั้นยังมีเรื่องของคู่เด่นคู่แชทที่เราสนใจอย่างต่อเนื่องด้วย

We chat

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่มีความโดดเด่นทางด้านการใช้งานลูกเล่น ไม่แพ้ไลน์ เลยทีเดียว แม้ว่าบ้านเราจะไม่ได้ใช้เท่าไรก็ตามแต่หากเรื่องหาคู่ตัวนี้มีฟีเจอร์เสริมที่น่าสนใจทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแชทข้อความ หรือ วิดีโอ ก็มีลูกเล่นสนุกๆ เพียบเลย คนโสดคนไหน ใครว่าง ลองเข้าไปเล่นได้ น่าสนใจ

OMI

ตัวนี้มาแรงมากสำหรับหนุ่มสาววัยรุ่นยุคใหม่ ที่อยากจะหาเพื่อนคุย เพื่อนแชท หรือ เพื่อนที่มีความสนใจคล้ายกัน จุดเด่นของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ เป็นเรื่องการกรอกแบบสอบถามที่จะคัดกรองว่าเรามีความคิด ทัศนคติ และมีความชอบแบบไหน ซึ่งพอเรากรอกเสร็จ ระบบจะจับคู่กับคนที่มีคำตอบคล้ายกับเรา ข้อดีก็คือการเริ่มต้นสนทนาจะทำให้เรามั่นใจได้ว่า คนนี้จะมีแนวคิด หรือความชอบอะไรบางอย่างคล้ายกัน ทำให้การสนทนาช่วงเริ่มต้นจะไปได้ดีกว่า และอาจจะนำไปสู่การทำกิจกรรมสนุกที่ชอบร่วมกันได้ด้วย เอาล่ะบอกกันมาขนาดนี้ ใครที่ยังไม่มีคนคุย ลองเข้าไปเล่นกันได้เลย

baaitz