รีวิว Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet

จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตอนนี้ทุกคนต้องเปลี่ยนวิธีการทำงาน เปลี่ยนวิธีเรียน มาทำทั้งหมดจากที่บ้านหรือหอพักแทน หรือที่เรียกกันว่า Work from home นั่นแหละ ทีนี้อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการเรียน การทำงาน แบบดังกล่าวคงหนีไม่พ้นแท็บเล็ตที่ตลาดโตขึ้นเยอะมาก ทั้งฝั่งAndroid และ iOS ทีนี้ฝั่งแอนดรอย์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แท็บเล็ตจากค่ายซัมซุงได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ จากผู้ใช้งานทั่วโลก หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ของค่ายนี้ Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet เป็นตัวที่เราควรมี ยิ่งถ้าอ่านจากรีวิวด้านล่างจะยิ่งอยากได้ขึ้นอีก

สเปคของเครื่อง Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet

ขนาด 284 X 185 X 6.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 608 กรัม หน้าจอ PLS LCD ความละเอียด 2560X1600 พิกเซล ขนาดหน้าจอ 12.4 นิ้ว ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 750 Octa core , Ram 4GB ความจำเพิ่มด้วย MicroSD 1TB ระบบเสียงเป็นลำโพง สเตอริโอ 2 ตัว ผ่านการจูนด้วย AKG ไมโครโฟน 2 ตัว กล้องหลังมีตัวเดียว ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอสูงสุดระดับ 4K กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล แบตขนาด 10090 mAh สามารถสแกนใบหน้าได้ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android11 ครอบทับด้วย OneUI 3.1

รีวิวเรื่องดีไซน์

มาว่ากันเรื่อง Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่เราเชื่อว่าใครเห็นจะรักเลย เนื่องจากมีการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก น้ำหนักเบามาก แถมจับได้ถนัดมือ งานประกอบดูแน่นหนา ไม่หลุดมือง่าย สีให้มาเลือกสี่สีได้แก่ สีดำ, เงิน, เขียว และชมพู ใครชอบสีไหนก็หวดได้เลยสวยทุกอัน

รีวิวเรื่องการใช้งานทั่วไป

ทีนี้มาดูการใช้งานทั่วไปกันบ้าง สายโซเชียล อันนี้บอกเลยว่าปล่อยผ่านได้เลย ตัว Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet รองรับทุกแอพพลิเคชั่นโซเชียลทั่วไปได้หมด เล่นได้ลื่นๆ ไม่มีสะดุด ใครเล่นเฟส หรือ ไอจี ที่ต้องไถฟีดยาวๆ บอกเลยว่าลื่นหัวแตกจนเราถูกใจแน่นอน สายเสพคอนเทนต์ หนัง ยูทูป เนตฟลิกซ์ อันนี้ปล่อยผ่านได้เลยเหมือนกัน เพราะว่าภาพ จอ ชัดเจนแบบไม่มีสะดุด หน้าจอใหญ่ดูได้เต็มตาสะใจ ส่วนเรื่องเสียงอันนี้ลำโพงเค้าดีจริงจูนมาจาก AKG ช่วยให้เสียงไม่แตกนุ่มลึกยาวๆ หรือถ้าใครจะเอาไปใช้นำทาง GPS ก็งานดี ไม่กระตุก ไม่สะดุด ให้เราปวดหัว มีการบอกเส้นทางล่วงหน้าที่ชัดเจน แสดงว่าจับสัญญาณได้ดี

รีวิว เรื่องเรียน และทำงาน

หากใครจะซื้อ Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet เราขอแนะนำว่าไปจัดมาให้ครบชุดเลยทั้งคีย์บอร์ด และปากกา มันจะทำให้การทำงานและเรียนของเราไหลลื่นขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก สายทำงานที่จะต้องประชุม ไม่ว่าจะกล้องหน้า กล้องหลัง อันนี้ผ่านหมด เราสามารถตั้งหน้าจอขึ้นเป็นกล้องได้เลย กล้องหน้าชัดเจน และรองรับทุกแอพพลิเคชั่นการประชุม ดังนั้นปล่อยผ่าน ส่วนเรื่องการเขียนงาน ปากกาที่แถมมาให้ ถือว่าทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเพื่อจดบันทึกการประชุม หรือ แก้เอกสารไฟล์ pdf. ตัวนี้สามารถแก้ไขได้เลย นั่นทำให้เวลาที่เราต้องอ่านเอกสารประชุมงานสัมมนา หรือ ชีทเอกสารการเรียนที่ต้องการวงหรือขีดเน้นในส่วนที่ต้องการทำได้เลย ไม่หมดแค่นั้นเราสามารถเซฟงานแก้ของเราแล้วส่งคืนไปยังเป้าหมายได้เลย ดีมากสำหรับงานประชุมที่ต้องการแก้ไขเอกสารหรือลงนามเห็นชอบจบในตัว

สายเกมกันบ้าง เราต้องบอกก่อนว่า Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet เอาจริงไม่ได้เกิดมาเพื่อเล่นเกมเท่าไรนัก ขนาดหน้าจอที่ใหญ่อาจจะทำให้เล่นเกมไม่ค่อยถนัดเท่าไร แต่ประสิทธิภาพของมัน ถามว่าเล่นเกมได้ไหมบอกเลยว่าได้หมด ลื่นทุกตัวทุกเกมที่เล่นกันอยู่ แต่ไม่เหมาะจะเล่นติดกันแบบ 2-3 ชั่วโมง เหมาะกับการเล่นเพื่อผ่อนคลายหลังประชุม สัก 30-60 นาทีมากกว่า เป็นอีกตัวที่เราบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ในช่วงเวลาอย่างนี้ Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet จัดเลยคุ้ม

baaitz

Next Post

รีวิว Storytel แอพพลิเคชั่นรวมความรู้ สำหรับหนอนหนังสือ

Wed Aug 31 , 2022
ในโลกของอินเตอร์เน็ตเราต้องยอมรับว่ามองอีกมุม ที่นั่นคือห้องสมุดที่ใหญ่สุดของโลก ความรู้วิทยาการต่างๆ มากมายเกิดขึ้นและอัพเดตอยู่ในนั้นตลอดเวลา หากมองจากมุมของหนอนหนังสือหรือคนที่ชอบอ่านเพื่อหาความรู้ใหม่ๆ ถือว่านี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เลยก็ว่าได้ แต่ว่ายุคนี้มันก้าวไปไกลกว่านั้นอีก มันจะเป็นอย่างไรหากหนังสือที่เราอยากอ่านพูด และอ่านตัวเองให้เราฟังแทน นั่นแหละคือที่มาของ storytel การบริการของ storytel เรามาทำความรู้จักกับ storytel ที่นี่มันก็คือ แอพพลิเคชั่นที่เราจะได้อ่านหนังสือแบบ e-books หรือ แบบหนังสือเสียงก็ได้ โดยในนั้นจะมีบริการทั้งสองรูปแบบ คือเราไปเลือกหนังสือเล่มที่ต้องการจากนั้นก็อ่านได้กี่รอบจนกว่าจะพอใจ โดยจะเป็นการอ่านผ่านระบบ e-books ของโปรแกรมนั้น (ไม่สามารถดาวน์โหลดลงเครื่องได้) แต่ถ้าหากรู้สึกว่าไม่มีเวลาอ่าน ทาง storytel ก็มีบริการที่สองนั่นก็คือ การอ่านหนังสือเสียง พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เรามีหน้าที่ฟังคนที่มาอ่านหนังสือให้กับเรานั่นเอง แล้วไม่ต้องห่วงตัวแอพพลิเคชั่นจะมีการซิงค์กันของเราระหว่างสองบริการด้วย ฟังหรืออ่าน ถึงตรงไหน เราสามารถมาต่อได้เลยทันที จะอ่านหรือฟังก็ได้ รีวิว เรื่องแรกที่เราต้องชื่นชมเลยก็คือ การอ่านหนังสือเสียง ตัวแอพ storytel คัดคนมาทำงานตรงนี้ได้ดีเลยทีเดียว ใครที่คิดว่าจะเป็นการเอาคอมพิวเตอร์มาอ่านหนังสือให้ฟัง บอกเลยว่าผิด storytel มีการคัดคนจริงๆ ที่มีน้ำเสียง […]