วิธีการ เปิด-ปิด โหมดการถ่ายรูปกลางคืน (Night mode) ใน iPhone11

ขอบคุณคลิปทาง Channel YouTube iCrackUriDevice

ฟีเจอร์สำคัญสำหรับกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 11 คือ โหมดการถ่ายภาพกลางคืนหรือ Night mode ที่สามารถช่วยให้ภาพที่มีแสงน้อยนั้นออกมาดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยตัวเอง หรือสามารถปรับให้กล้องสามารถตรวจจับได้อย่างอัตโนมัติได้

ซึ่งในวันนี้ Baaitz.com ได้นั้นขั้นตอนวิธีการเปิดใช้งาน Night mode มาให้สาวก iPhone อย่างคุณได้ลองใช้งานกัน

วิธีเปิดใช้งาน ฟีเจอร์ Night mode

  1.  เปิดกล้องของ iPhone11 ขึ้นมาพร้อมทั้งสังเกตไปทางด้านมุมซ้ายบนจะเห็นไอคอนรูปพระจันทร์ หรือหากผู้ใช้งานใช้งานกล้องในแนวนอน ตัวไอคอนดังกล่าวจะอยู่ทางด้านขวาบน
  2. ไอคอนดังกล่าวจะเป็นรูปพระจันทร์
  3. ซึ่งหากตัวไอคอนเป็นเทา หมายถึง Night mode กำลังปิดการใช้งานอยู่
  4. ให้ผู้ใช้งานแตะไปที่รูปพระจันทร์เพื่อเปิดใช้งาน Night mode
  5. สามารถปรับ Exposure ได้ที่แถบด้านล่างได้

สำหรับฟีเจอร์การถ่ายภาพในโหมดกลางคืน (Night mode) บน iPhone11 นั้น สามารถใช้งานเฉพาะกับเลนส์มุมกว้างและเลนส์ซูมเท่านั้น ส่วนเลนส์มุมกว้างพิเศษ (Ultra-wide) ไม่สามารถใช้งานในฟีเจอร์ดังกล่าวได้

ซึ่งอันที่จริงแล้ว Night mode นั้นจะสามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติอยู่แล้ว โดยจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับที่มืด ระบบจึงจะทำงานโดยที่เราไม่ต้องเปิดใช้งานเองเลยด้วยซ้ำ

ขอบคุณข้อมูลจาก – 9to5Mac

baaitz

Next Post

1 AIS Points แลก บัตร Rabbit Card ได้ 1 ใบ 21 ต.ค. เพียงเท่านั้น

Mon Oct 21 , 2019
21 ต.ค. นี้ ลูกค้า AIS และ AIS Fibre สามารถใช้สิทธิ์ 1 พอยท์ แลกบัตร Rabbit Card (Limited Edition) ได้ 1 ใบ พร้อมรับ e-coupon จากร้านค้าที่ร่วมรายการ มูลค่า 600 บาท เมื่อสมัครผูกบัตร Rabbit Card ผ่านช่องทาง Rabbit LINE Pay โดยมีเงื่อนไขการรับสิทธิ์ สิทธิพิเศษเฉพาะวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ลูกค้าระบบเติมเงินและรายเดือน 1 หมายเลข รับได้ 1 สิทธิ์ จำกัดจำนวน […]