Google Maps เพิ่มฟีเจอร์แนะนำทางด้วยเสียง สำหรับผู้พิการทางสายตา

Google เพิ่มฟีเจอร์แนะนำเส้นทางด้วยเสียงอย่างละเอียดสำหรับใช้ในการเดินทาง Google Maps โดยสามารถช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้เดินทางไปถึงอีกสถานที่หนึ่งได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะมีการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องให้อยู่บนเส้นทาง หรือเตือนเมื่อมีทางม้าลายอยู่ข้างหน้า และคอยบอกทิศทางที่ถูกต้องอย่างอัตโนมัติ

สำหรับฟีเจอร์นี้ได้เปิดตัวออกมาแล้วทั้งระบบ Android และ iOS โดยจะนำร่องใน 2 ประเทศคือ ญี่ปุ่น และ สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ตัวฟีเจอร์จะรองรับในภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ซึ่งในอนาคตจะมีการเพิ่มภาษาและขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆ แน่นอน

การเปิดใช้บริการให้เข้าไปตั้งค่า Google Maps และเลือกโหมด “การนำทาง” ที่ด้านล่างของรายการ ซึ่งจะพบตัวเลือกเพื่อให้เปิดใช้งาน “คำแนะนำด้วยเสียงโดยละเอียด” โดยจะอยู่ใต้หัวข้อ “หัวเลือกการเดินทาง” แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทย”

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Google Maps

โพสต์อื่นๆ:

รวม 5 แอพพลิเคชั่นแต่งรูปสวยแบบมืออาชีพ
Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ปิดการแจ้งเตือน ให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ด้วยตัวเองได้
แอป “VPNHUB” เอาใจหนุ่มๆ ท่องโลกหนังผู้ใหญ่อย่างปลอดภัยหายห่วง ไร้ร่องรอยตามตัว
4 แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดหน้ารถ
Onlyfans คืออะไร แพลตฟอร์มมาแรง สร้างคอนเทนต์ วาบหวิว ทำรายได้มหาศาล
สายเกมเมอร์เตรียมเฮ! PS4 Remote Play เล่นได้บนสมาร์ทโฟน Android ได้แล้ว
10 แอพฯ หาเพื่อนคุยแก้เหงา คลายความโสด 14 ก.พ. (วันวาเลนไทน์)
วิเคราะห์คู่แข่งทาง Streaming ที่มีส่วนทำให้หุ้น netflix ดิ่งลง
Top 15 สาวสวย จากวงการ Onlyfans ที่น่าติดตาม ปี 2021 (แจกวาร์ป)
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS

baaitz

Next Post

ก่อนซื้อ iPhone ต้องรู้! กับวิธีเช็คเครื่องของคุณว่าใหม่จริง มาจากประเทศอะไร ?

Wed Oct 16 , 2019
สำหรับใครที่ต้องการมองหา iPhone มาใช้สักเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 จำเป็นต้องรู้วิธีเช็คก่อนว่า เครื่องที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จริง หรือ ผ่านการซ้อมอะไรมาแล้วจากศูนย์  รวมถึงจะเป็นตัวบอกว่าเป็นเครื่องที่ทางศูนย์ให้มาใช้ระหว่างการซ้อมหรือไม่ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่อง iPhone ที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จากศูนย์โดนตรงหรือไม่ ขั้นตอนที่ 1 – ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About) ขั้นตอนที่ 2 – เลื่อนลงมาดูที่ แถบ โมเดล (Model Name) แล้วสังเกตที่ตัวอักษรตัวแรก ว่าเป็นตัวอะไร – ขึ้นต้นด้วย M : เป็นเครื่องใหม่จากศูนย์ ไม่ผ่านการซ้อม – ขึ้นต้นด้วย F : เป็นเครื่องที่ผ่านการซ้อมจากศูนย์ หรือ […]