แอปแต่งรูป ถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์ม ที่ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันเทรนด์การถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ ซึ่งในยุคของเทคโนโลยีที่กำลังรุ่งเรืองแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อกล้องแพงๆ ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถที่จะมีรูปสวยๆ ไว้อวดให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกันแล้ว วันนี้ Baaitz ขอแนะนำแอพแต่งรูปสวยๆ ในรูปแบบกล้องฟิล์มมาให้แฟนๆ ได้ลองโหลดมาใช้กัน บอกเลยว่าสายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด

1.Huji Cam

เป็น app แต่งรูปและถ่ายภาพได้ โดยมีคอนเซปต์คือ เหมือนได้กลับไปถ่ายภาพด้วยกล้องที่ใช้แล้วทิ้งในปี 1998 เพียงแค่ชื่อของแอปพลิเคชั่นนี้ก็ทำให้รู้แล้วว่าโทนสีและลักษณะของภาพที่จะได้มานั้นจมีความคล้ายกับกล้องฟิล์มอย่างแน่นอน ทั้งอุณหภูมิของสีและความคมชัดของรูปภาพนั้น สื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดี และไม่จำเป็นต้องรอเวลาเอาฟิล์มไปล้างเหมือนกล้องฟิล์มทั่วไปอีกด้วย ถ่ายปุ๊บ สามารถนำมาใช้งานได้ในทันที

นอกจากนี้ Huji Cam ยังมีลูกเล่นสนุกๆ ที่มีรูปแบบดีไซน์ที่มีความคล้ายกับกล้องใช้แล้วทิ้ง ที่จะต้องเอาตาของเราไปวางอยู่ใกล้ๆ กับ วิวไฟน์เดอร์ เหมือนกับว่ากำลังใช้งานกล้องฟิล์มจริงๆ อยู่

2.Dalgona

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์มของดีเวลลอปเปอร์ชาวเกาหลีใต้ ที่ดูๆ แล้วอาจจะไม่มีความโดดเด่นเท่ากับแอพอื่นๆ สักเท่าไหร่ แต่ Dalgona ถือเป็นแอพแต่งรูปที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยจะสามารถทำการถ่ายภาพหรือเลือกรูปภาพที่มีอยู่ในอัลบั้มมารรใช้งานได้ และยังสามารถเลือกประเภทของฟิล์มเพื่อนำมาตกแต่งภาพของเราได้ ซึ่งประเภทของฟิล์มแต่ละแบบนั้นก็ดูมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งหากผู้ใช้งานชอบภาพสไตล์ไหนก็สามารถที่จะกดเซฟได้ในทันที เพียงเท่าสนี้ก็จะได้ภาพในสไตล์กล้องฟิล์มแล้ว

3.CALLA Film Camera

แอปพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ง่ายๆ โดยมาพร้อมกับลูกเล่นอย่างมากมาย ทั้งการปรับภาพความชัดความเบลอได้ตั้งแต่ก่อนถ่าย และยังสามารถเปลี่ยนฟิล์มได้ตามความต้องการจากการดาวน์โหลดฟิล์มที่ชื่นชอบ โดยแอปจะมีฟิล์มในรหัส A1 มาให้ก่อน ส่วนที่เหลือผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดฟิล์มเพิ่มได้ตามความชอบ

CALLA Film Camera มีลูกเล่นการเปลี่ยนฟิล์มในระหว่างการถ่ายภาพ ด้วยวิธีที่ง่ายมากๆ เพียงแค่ปัดหน้าจอไปทางด้านซ้ายหรือขวา ภาพก็จะเปลี่ยนฟิล์มให้ในทันที

4.RNI films

สำหรับสายอาร์ตที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ต้องลองดาวน์โหลดแอปแต่งรูปที่เหมือนภาพที่ได้จากกล้องฟิล์ม โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะเน้นในเรื่องของความคมชัดของแสง และเงา ซึ่งใครที่ชอบถ่ายภาพแนวพอร์ทเทรตหรือแนวสตรีท แนะนำให้ลองโหลด RNI films แอพกล้องฟิล์มนี้มาลองใช้กันดู

นอกจากนี้ RNI films ยังเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แบบฟรีๆ และมีฟิลเตอร์ที่ค่อนข้างหลากหลาย โดยตัวฟิตเตอร์ต่างๆ นั้นแบ่งแยกออกมามาเป็นโทนสีอย่างชัดเจน เช่น รูปภาพแนววินเทจ ยุค 70 เป็นต้น และยังให้อารมณ์เหมือนกับว่า ภาพที่ถ่ายนั้นได้มาจากกล้องฟูจิ เรียกได้ว่าครบเครื่อง ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบแต่งรูปสวยๆ อย่างแน่นอน

5.Neptune Camera

แอพกล้องฟิล์มเอาใจคนชอบถ่ายรูปสำหรับสาวก android โดยเฉพาะ แต่เปลี่ยนมาเป็นแนวฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง ซึ่งหากใครที่อยากได้ภาพสีแนววินเทจ แต่ไม่ชอบโทนสีที่ดูจืดและมืดจนเกินไป app แต่งรูป Neptune Camera ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะเป็นแอพที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณกลายเป็นภาพในโทนสีของกล้องฟิล์มได้ ซึ่งจะเน้นเป็นโทนสีที่จะดูไม่มืดมากจนเกินไป และผู้ใช้งานยังสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ให้ได้เลือกปรับแต่งอย่างมากมายหลายแนว รับรองว่าใครที่อยากได้ภาพโทนสีสวยๆ แต่ยังคงความเป็นวินเทจอยู่นิดๆ จะต้องติดใจแอพพลิเคชั่นนี้อย่างแน่นอน เพราะทั้งในเรื่องของความคำชัด, แสง, และเงาก็สามารถที่จะปรับแต่งได้ทั้งหมด

 

โพสต์อื่นๆ:

Onlyfans คืออะไร แพลตฟอร์มมาแรง สร้างคอนเทนต์ วาบหวิว ทำรายได้มหาศาล
แนะนำแอปฟังเพลงยอดนิยม สามารถโหลดมาฟังได้ฟรีๆ
5 แอพพลิเคชั่นเรียกรถยอดนิยม
วิเคราะห์คู่แข่งทาง Streaming ที่มีส่วนทำให้หุ้น netflix ดิ่งลง
4 แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดหน้ารถ
แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนคุยตลอด 24 ชั่วโมง
Top 15 สาวสวย จากวงการ Onlyfans ที่น่าติดตาม ปี 2021 (แจกวาร์ป)
10 แอปพลิเคชั่น ตัดต่อวิดีโอบนสมาร์ทโฟนสำหรับ IOS และ ANDROID
Google Maps เพิ่มฟีเจอร์แนะนำทางด้วยเสียง สำหรับผู้พิการทางสายตา
แอป “VPNHUB” เอาใจหนุ่มๆ ท่องโลกหนังผู้ใหญ่อย่างปลอดภัยหายห่วง ไร้ร่องรอยตามตัว

baaitz

Next Post

แนะนำ 10 แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยว บนมือถือ มีติดตัวไว้สบายใจสบายตัว

Wed Dec 25 , 2019
ในยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่สุดนั้นก็เป็นโทรศัพท์มือถือ และมันคงจะดีไม่น้อยหากเรามีตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้น ในวันนี้ Baaitz.com ขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นนำเที่ยว ทั้งในเรื่องของการเดินทาง, สภาพการจราจร, สภาพอากาศ, รวมไปถึงเรื่องภาษา มาให้ลองดาวน์โหลดใช้งานกัน โพสต์อื่นๆ:5 แอพพลิเคชั่น สตรีมมิ่ง สำหรับดูหนัง, ซีรี่ส์ ที่ได้รับความนิยมที่สุดApple TV+ เตรียมเปิดให้ใช้งานบน Apple TV ราคาในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือนแอป “VPNHUB” เอาใจหนุ่มๆ ท่องโลกหนังผู้ใหญ่อย่างปลอดภัยหายห่วง ไร้ร่องรอยตามตัว10 แอปพลิเคชั่น ตัดต่อวิดีโอบนสมาร์ทโฟนสำหรับ IOS และ ANDROIDสายเกมเมอร์เตรียมเฮ! PS4 Remote Play เล่นได้บนสมาร์ทโฟน Android ได้แล้วPornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOSวิธีติดตั้งฟอนต์ไทยลงบน iphone, ipad เพิ่มมิติใหม่ในการใช้ฟอนต์บนมือถือTop 15 สาวสวย จากวงการ Onlyfans ที่น่าติดตาม ปี […]