iPhone ครองตลาด เปิด 10 อันดับ สมาร์ตโฟนขายดีสุด

เมื่อไม่นานมานี้ Counterpoint Research ได้มีการเผยแพร่ในเรื่องของตัวเลขของยอดการขาย สมาร์ตโฟน 10 อันดับแรกของโลก โดยมี iPhone ติดอันดับมากถึง 6 รุ่น โดย Counterpoint Research ได้ระบุว่า 1 ใน 3 ของยอดขาย ไอโฟน นั้นอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วน 2 ใน 3 นั้นเป็นของทั่วโลก

จากการอ้างอิงข้อมูลของ Counterpoint Research ระบุว่า Apple คว้า 6 อันดับสมาร์ตโฟนที่ขายดีที่สุดในโลก จาก 10 อันดับประจำเดือนมกราคม โดย 4 อันดับแรกตกไปเป็นของ iPhone 12 , iPhone 12 Pro Max , iPhone 12 Pro , และ iPhone 11 ส่วน iPhone 12 mini และ iPhone SE อยู่ในอันดับที่ 8 และ อันดับที่ 10 ตามลำดับ จากรายงานได้ระบุว่า iPhone 12 Pro Max , iPhone 12 Pro , และ iPhone 12 มีส่วนช่วยในยอดการขายของ iPhone ทั้งหมดมาก 71%

โดยสาเหตุที่ iPhone 12 มียอดขายสูงนั้นเป็นเพราะความต้องการในการอัปเกรดไปใช้งาน 5G รวมไปถึงเรื่องของระบบปฏิบัติการ iOS รวมไปถึงเรื่องของโปรโมชั่นต่างๆ จากทางผู้ให้บริการเครือข่าย ซึ่งถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากทำให้ผู้ใช้งานหันไปซื้อ iPhone 12 กันค่อนข้างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา

จะเห็นได้ชัดเจนว่า จากตารางของ Counterpoint Research ใน 10 อันดับนั้น จะไม่มีสมาร์ทโฟนในกลุ่มเรือธงหรือสมาร์ตโฟนในระดับพรีเมียมจากค่ายอื่นๆ เลย นอกจาก iPhone ซึ่งนี่ถือเป็นตัวเลขที่น่าสนใจว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่นั้นอาจจะเลือกซื้อ ไอโฟน มากกว่าหากต้องการใช้งานมือถือระดับพรีเมียม

ซึ่งหากจะย้อนกลับไปเมื่อเดือน มิถุนายน ปี 2020 Counterpoint Research ได้มีการเผยแพร่ตัวเลขส่วนแบ่งทางการตลาดของสมาร์ตโฟนในระดับพรีเมียม พบว่า Apple ครองส่วนแบ่งมากที่สุดถึง 57% ตามมาด้วย  Samsung และ Huawei ที่ 19% และ 12% ตามลำดับ โดยจะแบ่งออกจามภูมิภาคได้ดังนี้

  • อเมริกาเหนือ : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง
  • ลาตินอเมริกา : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง
  • ยุโรปตะวันตก : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง
  • ยุโรปตะวันออก : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง
  • จีน : Huawei อันดับหนึ่ง Apple อันดับสอง
  • เอเชียแปซิฟิกที่ไม่รวมจีน : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง
  • ตะวันออกกลางและแอฟริกา : Apple อันดับหนึ่ง Samsung อันดับสอง

โดย 5 อันดับแรกของสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดนั้นก็คือ iPhone 11 , iPhone 11 Pro Max , iPhone 11 Pro , iPhone Xr และ Huawei Mate 30 Pro 5G

นักวิเคราะห์เชื่อกันว่าที่ยอดขายของ iPhone 12 ยังคงดีแม้จะดูไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเก่าๆ นั้นเป็นเพราะการมาของ 5G ที่เรียกได้ว่ามาได้ทันเวลาพอดี ทำให้ Apple สามารถกวาดยอดขายและส่วนแบ่งจากตลาดสมาร์ตโฟนไปได้มากพอสมควรเลยทีเดียว

โพสต์อื่นๆ:

OPPO A9 2020 กับหลัง 4 เลนส์ เตรียมเปิดตัวในไทยแล้ว
นับเวลาถอยหลัง Qualcomm เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงตัวใหม่ล่าสุด “Snapdragon 865”
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS
HUAWEI มาเหนือ! เปิดเผยสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ Mate 30 Pro ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว เตรียมเปิดตัว 19 ก.ย. ...
1 AIS Points แลก บัตร Rabbit Card ได้ 1 ใบ 21 ต.ค. เพียงเท่านั้น
สิ้นสุดการรอคอย บริษัท Samsung Galaxy Fold วันที่ 10 ต.ค.นี้
NU Mobile ส่งโปรสุดคุ้ม 200 บาท ใช้เน็ต 10 Mbps ได้แบบไม่จำกัด
ผู้เชี่ยวชาญเผย iPhone 2020 อาจจะใช้หน้าจอ OLED ส่วนปี 2021 จะนำพอร์ต Lightning ออกแล้ว
Qualcomm เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตระดับท็อป Snapdragon 875 ในปี 2021
เปิดโบรชัวร์ Thailand Mobile Expo 2020 งานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานแรกของปี

baaitz

Next Post

Onlyfans คืออะไร แพลตฟอร์มมาแรง สร้างคอนเทนต์ วาบหวิว ทำรายได้มหาศาล

Fri Aug 27 , 2021
ในปัจจุบันโลกของเรามีเว็บไซต์มากมายที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เช่น Facebook หรือ instagram ทำให้ผู้คนได้เพลิดเพลินไปกับการท่องโลกไซเบอร์และเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า Onlyfans กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นเว็บไซต์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Onlyfans คืออะไร ทาง baaitz.com จะพาไปทำความรู้จักเว็บไซต์นี้กัน โพสต์อื่นๆ:OPPO A9 2020 กับหลัง 4 เลนส์ เตรียมเปิดตัวในไทยแล้วเปิดราคาอย่างเป็นทางการ iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่นของขวัญส่งท้ายปี! สมาร์ทโฟน 7 รุ่นสุดฮิต ลด 7% กับแคมเปญสุดเจ๋ง Huawei Together 2020เปิดโบรชัวร์ Thailand Mobile Expo 2020 งานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานแรกของปีง่ายนิดเดียวเอง! วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ใน iPhone และ iPadใกล้ได้ใช้งาน! Google […]