ก่อนซื้อ iPhone ต้องรู้! กับวิธีเช็คเครื่องของคุณว่าใหม่จริง มาจากประเทศอะไร ?

สำหรับใครที่ต้องการมองหา iPhone มาใช้สักเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 จำเป็นต้องรู้วิธีเช็คก่อนว่า เครื่องที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จริง หรือ ผ่านการซ้อมอะไรมาแล้วจากศูนย์  รวมถึงจะเป็นตัวบอกว่าเป็นเครื่องที่ทางศูนย์ให้มาใช้ระหว่างการซ้อมหรือไม่ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่อง iPhone ที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จากศูนย์โดนตรงหรือไม่

ขั้นตอนที่ 1 – ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About)

tip-check-about-iphone1

ขั้นตอนที่ 2 – เลื่อนลงมาดูที่ แถบ โมเดล (Model Name) แล้วสังเกตที่ตัวอักษรตัวแรก ว่าเป็นตัวอะไร

– ขึ้นต้นด้วย M : เป็นเครื่องใหม่จากศูนย์ ไม่ผ่านการซ้อม

– ขึ้นต้นด้วย F : เป็นเครื่องที่ผ่านการซ้อมจากศูนย์ หรือ เครื่อง Refurbished และนำมาจำหน่ายใหม่

– ขึ้นต้นด้วย N : เป็นเครื่องสำรอง หรือ เรียกว่า Replacement โดยจะได้มาหลังจากนำเครื่องไปเคลมกับศูนย์ และจะได้เครื่องมาแทน หากต้องใช้เวลาในการซ้อมนาน

– ขึ้นต้นด้วย P : เครื่องแบบนี้จะไม่ค่อยเจอบ่อยๆ เพราะเป็นเครื่องที่ผ่านการบริการพิเศษจากทาง Apple โดยจะสลักชื่อและข้อความหลังตัวเครื่อง เมื่อทำตามขั้นตอนดังกล่าว ท่านก็จะรู้ทันทีว่าเครื่องที่ท่านใช้อยู่ และครื่องที่กำลังจะซื้อเป็นเครื่องใหม่ หรือเป็น Refurbished, Replacement และผ่านการแกะสลักมาหรือไม่ ต่อมาเป็นวิธีการดูประเทศของเครื่อง iPhone ที่คุณใช้มาจากประเทศอะไร หรือหิ้วมาจากไหน

tip-iphone_5s_about22

ชื่อประเทศของเครื่อง จะบอกเป็นตัวย่อ โดยจะอยู่หน้า / เช่นในรูป LL เครื่องมาจากอเมริกา ส่วนของประเทศไทย จะเป็น TH นั่นเอง

baaitz

Next Post

ถึงกับลั่นทั้งวงการ! Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอตช์รุ่นใหม่ ราคาไม่ถึง 500 บาท

Thu Oct 17 , 2019
ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – NOMTECH ถือได้ว่าในปัจจุบันตลาดของสมาร์ทวอตช์กำลังคึกคักเป็นอย่างมาก โดยประกอบไปด้วยผู้ผลิตต่างๆ เริ่มทำผลิตภัณฑ์ในราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้ แต่ Xiaomi กำลังจะทำสิ่งที่ถือได้ว่าช็อควงการเป็นอย่างมาก เมื่อทางบริษัทได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอตช์รุ่นใหม่ของค่ายในชื่อ Haylou LS01 ที่เปิดตัวมาด้วยราคาที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะมีราคาไม่ถึง 500 บาท โพสต์อื่นๆ: Apple ปล่อยระบบปฏิบัติการ iOS 13.2.3 และ iPad OS 13.2.3 แก้ไขปัญหาในสมาร์ทโฟน มาแล้ว! Apple TV+ เปิดให้บริการในไทยแล้ว ราคาเริ่มต้น 99 บาท/เดือน บริษัท Apple เตรียมตัวจัด อีเวนต์พิเศษ 2 ธ.ค. 62 รีบดูด่วนๆ เพลงใหม่ Selena Gomez ที่สร้าง MV ด้วย iPhone […]