Application ยอดนิยมในยุค Covid-19

สำหรับในช่วง Covid-19 นี้ สิ่งที่สำคัญสำหรับการอยู่บ้านกักตัว หรือแม้แต่การ Work From Home นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเหล่าแอพพลิเคชั่น ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกเพลิดเพลินในการใช้ชีวิตประจำวันในช่วงกักตัวอยู่บ้าน รวมไปถึงแอพที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานที่บ้านอย่าง Work From Home อีกด้วย วันนี้ baaitz.com ก็มี Application ที่ติดอันดับยอดนิยมมาฝากให้กับคนที่กำลังอยู่บ้านกักตัว ไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป รวมไปถึงแอพในการ Work From Home อีกด้วย

TikTok

อันดับแรกต้องยกให้แอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Tiktok  เป็นแอพที่สร้างคลิปวิดีโอสั้นๆ เรียกได้ว่าเป็นยอดนิยมฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองโดยเฉพาะเหล่าบรรดาคนกักตัวเลยก็ได้ว่า โดยช่วงโควิดที่ผ่านมาทุบสถิติมียอดดาวน์โหลดสูงเป็นอันดับ 1 สูงถึง 800 ล้านดาวน์โหลดเลยทีเดียว ทั้งใน App Store และใน Google Play นั่นเอง

Zoom

ในช่วงเวลาของการ Work From Home กักตัวอยู่ที่บ้านนั้น Cloud Meeting อย่าง Zoom ก็กลายเป็นแอพที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะสามารถประชุมงานได้ทั้งแบบกลุ่ม และก็ยังสามารถแชร์หน้าจอเสนองานกันได้อีกด้วย และที่สำคัญแอพนี้สามารถใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต iPad รวมถึงสมาร์ทโฟนต่างๆ ที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้นั่นเอง

Instagram

สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ ถ้าไม่นำมาเป็นอันดับก็คงจะไม่ได้ เพราะแอพพลิเคชั่นดังอย่าง Instagram นั้นยังถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่ครองใจเหล่าบรรดานักโซเชี่ยลอยู่เช่นเคย ดูได้จากยอดดาวน์โหลดที่ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งที่น่าสนใจสำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ ในปี 2020 ที่ผ่านมาก็คือการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Story Map ที่ทำให้เราสามารถเรียกดูแผนที่และปฏิทินส่วนตัวได้ รวมไปถึงยังสามารถย้อนกลับไปดูสตอรี่ของเราตลอด 3 ปีที่ผ่านมาได้อีกด้วย และช่วงสิ้นปีที่ผ่านมามีผู้ใช้งานไลฟ์สดมากถึง 55 ล้านครั้งด้วยกันนั่นเอง

โพสต์อื่นๆ:

แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนคุยตลอด 24 ชั่วโมง
Apple TV+ เตรียมเปิดให้ใช้งานบน Apple TV ราคาในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือน
5 แอพพลิเคชั่น สตรีมมิ่ง สำหรับดูหนัง, ซีรี่ส์ ที่ได้รับความนิยมที่สุด
รวม 5 แอพพลิเคชั่นแต่งรูปสวยแบบมืออาชีพ
Apple เพิ่มฟังชั่นใหม่เอาใจคนใช้งานหูในการฟังมากเกินไปด้วย Apple Health
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS
Onlyfans คืออะไร แพลตฟอร์มมาแรง สร้างคอนเทนต์ วาบหวิว ทำรายได้มหาศาล
4 แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดหน้ารถ
10 แอปพลิเคชั่น ตัดต่อวิดีโอบนสมาร์ทโฟนสำหรับ IOS และ ANDROID
แอป “VPNHUB” เอาใจหนุ่มๆ ท่องโลกหนังผู้ใหญ่อย่างปลอดภัยหายห่วง ไร้ร่องรอยตามตัว

baaitz

Next Post

iPhone ครองตลาด เปิด 10 อันดับ สมาร์ตโฟนขายดีสุด

Mon Apr 12 , 2021
เมื่อไม่นานมานี้ Counterpoint Research ได้มีการเผยแพร่ในเรื่องของตัวเลขของยอดการขาย สมาร์ตโฟน 10 อันดับแรกของโลก โดยมี iPhone ติดอันดับมากถึง 6 รุ่น โดย Counterpoint Research ได้ระบุว่า 1 ใน 3 ของยอดขาย ไอโฟน นั้นอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วน 2 ใน 3 นั้นเป็นของทั่วโลก จากการอ้างอิงข้อมูลของ Counterpoint Research ระบุว่า Apple คว้า 6 อันดับสมาร์ตโฟนที่ขายดีที่สุดในโลก จาก 10 อันดับประจำเดือนมกราคม โดย 4 อันดับแรกตกไปเป็นของ iPhone 12 , iPhone 12 Pro Max , iPhone […]