10 แอปพลิเคชั่น ตัดต่อวิดีโอบนสมาร์ทโฟนสำหรับ IOS และ ANDROID

ADOBE PREMIERE CLIP

โปรแกรมนี้ถือได้ว่าเป็นแอปตัดต่อวิดีโอบนสมาร์ทโฟนอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ เพราะถูกย่อส่วนมาจากโปรแกรมระดับเทพอย่าง โปรแกรม Adove Premiere Pro บนเครื่อง PC นั่นเอง โดยได้ถูกนำมาทำเป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อให้คุณได้สร้างสรรค์วิดีโอได้อย่างง่ายดาย สะดวก และรวดเร็ว แค่เพียงเลือกภาพนิ่งหรือวีดีโอบนอุปกรณ์ของคุณ จัดลำดับภาพและวิดีโอ เลือกใส่เพลงประกอบคลิปวิดีโอด้วยเพลงที่มีอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ หรือเลือกเพลงประกอบฟรีๆที่มีอยู่ในแอปอีกทั้งคุณยังสามารถซิงค์กับ  Premiere Pro CC  ,  Lightroom CC ได้อีกด้วย

KINEMASTER

โปรแกรมนี้ถือว่าเป็นแอปที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้  เพราะเป็นแอปที่เต็มรูปแบบใช้งานง่าย ทำได้ทั้ง  เลเยอร์วิดีโอหลายชั้น ,  โหมดการพาร์กเสียง ,  การผสมเสียง ,  โครมาคีย์ , การควบคุมความเร็ว และรวมถึงเทคนิคพิเศษอีกมากมาย  ทั้งนี้แอปนี้ยังเป็นที่นิยมของเหล่าครีเอเตอร์ Tiktok , Youtube , และInstargam ไม่ว่าใครก็สามารถใช้แอปนี้ได้ รวมไปถึง นักเขียน , นักการตลาด , ผู้ใช้ Vlog ที่ต้องการตัดต่อวิดีโออย่างเร่งด่วน และSmoot ไปกับทุกๆสถานที่บนสมาร์ทโฟนของคุณ

QUIK APP

แอปนี้ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับการตัดต่อวิดีโอ โดยมีเอฟเฟ็กต์สวยๆเข้ามาช่วยที่ทำให้วิดีโอของคุณกลายเป็นที่รวบรวมช่วงเวลาดีๆที่น่าจดจำ และยังสามารถซิงค์ทุกอย่างให้เข้ากับจังหวะหรือเพลง และเพิ่มดีเทลด้วยการแต่งเรื่องราวของคุณด้วยข้อความ  แล้วสามารถแชร์กับเพื่อนได้อย่างง่ายดาย

INSHOT APP

แอปนี้เป็นแอปที่สามารถทำได้ทั้งตัดต่อภาพ ทำภาพพื้นหลังเบลอ หรือแก้ไขวิดีโอบน Youtube , Instragam และTiktok  ได้อีกด้วย รวมถึงการเพิ่มเพลงในคลิปวิดีโอ และแชร์ลงYoutube, Instragam  , Tiktok ได้ในทันที

WEVIDEO MOVIE & VIDEO EDITOR

พิเศษสำหรับแอปวิดีโอเวอร์ชั่นนี้ ช่วยให้การสร้างและแบ่งปันวิดีโอเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสนุก และรวดเร็วทันใจ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการตัดต่อ สามารถอัพโหลดรูปภาพวิดีโอและคลิปเพลงมาจัดเรียงได้ตามที่ต้องการ เลือกเพลงได้จากอุปกรณ์ของคุณเองได้ และเพิ่มข้อความ เพิ่มเสียง และเทคนิคพิเศษอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

FILMORAGO-VIDEO & MOVIE EDITOR

สำหรับแอปนี้เป็นแอปที่เหมาะสำหรับสายโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะสามารถตัดต่อวิดีโอสั้นๆ สนุกๆ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย มีคุณสมบัติที่คุ้นเคยเช่น การครอปภาพ , การใส่เพลงหรือฟิลเตอร์  รวมถึงข้อความต่างๆ และแชร์ไปยัง Youtube , Instragam , Facebook , Tiktok ได้ในทันทีอีกด้วย

VIDEOSHOP – VIDEO EDITOR

แอปนี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ สามารถปรับความช้าหรือความเร็วบนวิดีโอของคุณได้ อีกทั้งยังรวมคลิปวิดีโอหลายๆคลิปไว้มาอยู่เป็นคลิปเดียวกันได้อีกด้วย และยังสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์หรือฟิลเตอร์ต่างๆ เช่นการเพิ่มข้อความ หรือเพลงรวมถึงซาวด์แทร็กเข้าไปยังในวิดีโอของคุณได้อีกด้วย

PICPLAYPOST

แอปนี้เป็นแอปตัดต่อที่ครบวงจรรายแรกที่สามารถสร้างสไลด์โชว์และวิดีโอคอลลาจ  เพื่อปะติดปะต่อภาพความประทับใจในอุปกรณ์ของคุณ อีกทั้งยังตัดต่อ GIF , เพิ่มข้อความ  , โลโก้ , เพลงประกอบ ,  และลายน้ำส่วนตัวได้ง่ายๆ อีกทั้งคุณยังสามารถแชร์คลิปวิดีโอผ่านในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook , Instragam , Youtube , Tiktok ได้อีกด้วยเหมาะสำหรับร้านเบเกอรี่ ฟิตเนส บล็อกเกอร์ที่ชอบท่องเที่ยว และวีดีโอแดนซ์ที่เล่นเคียงคู่ไปกับ Tiktok

VIVAVIDEO – VIDEO MAKER

แอปนี้ถือได้ว่าเป็นแอปที่ดีที่สุดในปี 2019 เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแอปที่มีเพลงและเอฟเฟ็กต์ช่วยในการตัดต่อวิดีโอเรื่องราวที่ทันสมัย และเป็นส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถทำสไลด์โชว์สวยๆจากภาพถ่ายในอุปกรณ์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถแต่งวิดีโอ , ใส่เพลง  , ใส่รูปภาพ และข้อความซึ่งเป็นเครื่องมือตัดต่อที่เป็นมืออาชีพอีกด้วย

HORIZON CAMERA

สำหรับแอปนี้เป็นแอปที่ใช้งานง่าย สามารถปรับความเร็วความช้าของวิดีโอได้ รวมถึงรวบรวมหลายคลิปไว้ในวิดีโอเดียวกัน เพิ่มเอฟเฟ็กต์ , ข้อความ ,  และซาวน์แทร็กไปยังวิดีโอ รวมถึงการเพิ่มฟิลเตอร์และการเปลี่ยนภาพเคลื่อนไหว

 

โพสต์อื่นๆ:

Google Maps เพิ่มฟีเจอร์แนะนำทางด้วยเสียง สำหรับผู้พิการทางสายตา
Apple เพิ่มฟังชั่นใหม่เอาใจคนใช้งานหูในการฟังมากเกินไปด้วย Apple Health
วิธีติดตั้งฟอนต์ไทยลงบน iphone, ipad เพิ่มมิติใหม่ในการใช้ฟอนต์บนมือถือ
Apple TV+ เตรียมเปิดให้ใช้งานบน Apple TV ราคาในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือน
รีวิว 6 อันดับ แอพหาคู่
แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนคุยตลอด 24 ชั่วโมง
5 แอพพลิเคชั่น สตรีมมิ่ง สำหรับดูหนัง, ซีรี่ส์ ที่ได้รับความนิยมที่สุด
แนะนำแอปฟังเพลงยอดนิยม สามารถโหลดมาฟังได้ฟรีๆ
4 แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดหน้ารถ
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS

baaitz

Next Post

รีวิว! VIVO V20 SE น้องใหม่มาแรง ราคาน่าคบหา

Wed Nov 11 , 2020
เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนน้องเล็กสุดในซีรีย์ ที่มาแรงมากๆ เลยทีเดียว เพราะมีจุดเด่นที่สำคัญสำหรับสาวกโซเชียลทั้งหลายนั้นก็คือกล้อง ที่มาพร้อมความละมุน ชนิดที่ว่าใครถ่ายก็สวยนั้นเอง นอกจากนั้นยังมีสเปกคุ้มๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องในราคาไม่ถึงหมื่นบาท! เป็นราคาที่หาคบหาเลยทีเดียวเชียว วันนี้เราได้จัดรายละเอียดต่างๆ ของเจ้าเครื่องนี้มาให้ทุกคนได้ดูกัน ดีไซน์ภายนอกของ Vivo V20 SE เริ่มที่ดีไซน์การออกแบบของฝาหลังนั้น เรียกว่าเรียบง่ายไม่มีลวดลายใดๆ มีเพียงแค่โลโก้ยี่ห้อ VIVO นั้นเองที่เด่นชัดขึ้นมาจากมุมล่างซ้ายเท่านั้น ส่วนขอบล่างสองด้านก็จะเป็นแบบโค้ง 3 มิติ (3D Curve) แถมยังมีความเบาบางเพียงแค่ 7.83 มม. เพื่อช่วยให้การจับนั้นกระชับมือมากขึ้น   ส่วนฝาหลังนั้นมีให้เลือกถึง 2 สี ก็คือสีดำ (Gravity Black) และสีฟ้า (Oxygen Blue) และแน่นอนว่าความสวยงานนั้นก็จะแตกต่างกัน โดยสีดำจะให้ความสุขุมนุ่มลึก แต่แฝงมาด้วยความน่าค้นหา จากลูกเล่นไล่โทนมืดไปสว่างนั้น ยามแสงตกกระทบ ส่วนสีฟ้าจะให้ความรู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่งเหมือนอยู่กับธรรมชาติสูดออกซิเจน จากการไล่สีจากฟ้าไปขาวนั้นเอง ส่วนวัสดุของฝาหลังนั้น ก็ทำเอาเซอร์ไพรส์เลยทีเดียวเพราะหากมองด้วยตาเปล่าก็อาจจะเห็นเป็นกระจกเพราะความมันวาวนั้น แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ […]